Thay lõi lọc nước

Lợi ích của việc thay lõi lọc nước đúng hạn

Nó có chức năng giữ lại những tạp chất trong nước khi nguồn nước đi qua. Những tạp chất bao gồm các loại chất bẩn, vi khuẩn, hóa chất,…

Hệ thống lọc nước tổng được cấu thành bởi nhiều lõi lọc nước phân theo mỗi cấp tương ứng. Tùy theo từng loại máy lọc nước sẽ có số cấp lọc khác nhau (Thông thường từ 4 đến 5 cấp) với những chức năng riêng nhằm tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy lọc nước, quá trình tích tụ các tạp chất cùng với vi khuẩn lẫn trong nước lâu dần sẽ chặn kín các khe lọc gây cản trở dòng nước đi qua các lõi lọc. Nhà sản xuất khuyến nghị bạn nên thay thế theo đúng định kì để đảm bảo nguồn nước uống an toàn cho sức khỏe.

    – Thay lõi lọc số 1,2,3 định kỳ thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ của màng RO.
    – Thay lõi lọc RO đúng định kỳ đảm bảo nước uống được an toàn tinh khiết.
    – Thay lõi lọc RO đúng định kỳ để đảm bảo đúng tỉ lệ nước thải / nước tinh khiết qua đó tiết kiệm được nước.
    – Thay lõi lọc số 5 đúng định kỳ (lõi NaNo Silver) để đảm bảo lượng khoáng chất, khử mùi khử vi khuẩn được tốt hơn đảm bảo được độ mềm, độ ngọt của nước uống.
    – Thay lõi lọc số 6 đúng định kỳ để đảm bảo hàm lượng OXY mà lõi này tạo được cho nước.
    – Thay lõi lọc số 7 đúng định kỳ để đảm bảo độ kiềm tính của nước do lõi này tạo ra ( tác dụng khử axit dư trong dạ dày, trong nước uống ).
    – Thay lõi lọc số 8 đúng định kỳ để đảm bảo lượng khoáng chất trong nước được ổn định ( 45 khoáng chất cần thiết do lõi này tạo ra).
    – Thay lõi lọc số 9 đúng định kỳ để đảm bảo độ điện giải cho nước ( các chất điện giải có tác dụng khử các tác nhân gây bệnh ).

Lưu ý: Đối với lõi lọc số 1 quý khác cần nhớ thay thường xuyên nhất vì có thời hạn sử dụng ngắn chỉ từ 3-6 tháng.

Máy lọc nước kêu – dấu hiệu thay lõi

Máy lọc nước kêu khi hoạt động là tình trạng không hề hiếm gặp. Đặc biệt là ở những sản phẩm sử dụng công nghệ lọc RO như Karofi, .A.O Smith…

Tiếng kêu của máy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, cụ thể như:

    Dư khí bên trong máy lọc nước: Tình trạng này xuất hiện khi vệ sinh, thay mới lõi lọc nhưng khí ở bên trong sẽ không được đẩy ra ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ thấy nước có nhiều bọt khí hơn cùng với tiếng kêu cạch cạch.
    Do nước đầu vào: Áp suất nước vào không ổn định. Thường gặp khi nước đầu vào quá yếu hoặc quá mạnh. Hoặc do gia đình nối đường ống chung với các thiết bị khác như máy rửa bát, máy giặt…

Thay lõi lọc nước

Dịch vụ thay lõi máy lọc nước Nano, RO, cột lọc đầu nguồn tại nhà ở TPHCM của Kangarui cam kết sẽ mang đến sự hài lòng về chất lượng cho khách hàng bởi đội ngũ kỹ thuật viên thân thiện và nhiều kinh nghiệm. Đầu tiên, trước khi tiến hành tự thay lõi lọc nước số 1,2,3,4 tại nhà, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng và khóa nước cấp, sau đó ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Kế tiếp, bạn mở nắp lõi lọc số 1 (nắp ngoài dùng bên phải), vặn ngược theo chiều kim đồng hồ và lấy lõi lọc số 1 cũ ra ngoài. Sau đó gỡ bao nilong bọc ngoài lõi lọc số 1 cũ và cho lõi lọc số 1 mới vào đúng vị trí trống. Cuối cùng đóng nắp lõi lọc số 1 lại. Giảm tuổi thọ của máy: mỗi loại lõi lọc nước khác nhau sẽ có tuổi thọ nhất đinh. Nếu lõi lọc nước số 1, số 2 đến thời gian thay thế mà không thay luôn sẽ gây áp lực lên các lõi phía sau, khiến chúng phải làm việc nhiều hơn vì thế mà tuổi thọ của màng lọc RO, lõi chức năng và các linh kiện điện cũng bị giảm sút đáng kể.


Ngoài ra, việc máy lọc nước kêu trong quá trình sử dụng có thể do nhiều yếu tố. Cụ thể như tiếng kêu máy bơm, lắp đặt không cân bằng…
2. Thay lõi lọc khi nước có mùi lạ

Khi nào cần thay lõi lọc nước? Nước sau lọc có mùi lạ là bất thường mà gia đình bạn nên lưu tâm. Nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như phụ thuộc vào đường ống. Nhưng cũng không loại trừ là do bộ lọc.

Đặc biệt là khi nước sau lọc có mùi lạ như mùi tanh, mùi nấm mốc hay mùi Clo rõ ràng. Chất lượng nước cho thấy khả năng, hiệu suất hoạt động của bộ lọc không còn được tốt. Và gia đình nên kiểm tra lại bộ lọc và cân nhắc tới việc thay mới.

3. Tại sao máy lọc nước không ngắt?

Máy lọc nước không ngắt thường gặp với những dòng sản phẩm có bình chứa nước sau lọc. Còn nếu không có bình chứa, tình trạng nước chảy chậm hoặc không đều sẽ xuất hiện phổ biến hơn.

Theo đó, những nguyên nhân khiến cho máy lọc nước không ngắt có thể là:

    Rò rỉ nước: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, đặc biệt là ở trước bộ lọc cuối cùng. Nước sau lọc không đảm bảo lưu lượng nên buộc phải kéo dài thời gian hoạt động.
    Hỏng van điện từ: Ở các thiết bị sử dụng công nghệ lọc nước RO, van điện từ được gắn ở gần vòi xả. Van bị hỏng đồng nghĩa với việc nước thải sẽ chảy liên tục và máy lọc nước không thể tự ngắt.
    Do tắc lõi lọc: Bạn cũng có thể nghĩ tới việc thay mới lõi lọc khi máy lọc nước chạy liên tục không ngắt. Nguyên nhân là bởi nước không được lọc qua lõi lọc nên sẽ không thể đưa tới các lõi lọc tiếp theo. Việc này làm giảm hiệu suất lọc nước, gây tốn kém chi phí sử dụng.

Hỏng van một chiều, máy bơm hỏng cũng có thể dẫn khiến máy lọc nước chạy liên tục, không tự ngắt được.

4. Tại sao máy lọc nước chảy chậm?

Rất nhiều gia đình thường gặp phải tình trạng này. Ban đầu nước chảy nhanh, lưu lượng ổn định. Nhưng càng về sau, máy lọc càng chậm, lượng nước cũng ít đi đáng kể. Bất kể thiết bị lọc sử dụng công nghệ RO, công nghệ Nano hay công nghệ UF với lớp màng lọc sợi rỗng.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho máy lọc nước chảy chậm thường là do vấn đề ở bộ lọc. Cụ thể là bộ lọc đã hết hạn sử dụng nhưng không được thay lõi định kỳ. Lúc này, không chỉ công suất lọc giảm mà chất lượng nước sau lọc có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng.

5. Cảnh bảo của hệ thống đèn báo hiệu thay lõi

Ở một số máy lọc nước hiện đại sẽ được tích hợp hệ thống đèn hiển thị cùng bảng điều khiển. Nó sẽ giúp người dùng biết được lưu lượng nước còn lại/ số lượng nước đã lọc để chủ động hơn trong việc kiểm tra và thay thế bộ lọc.

Việc này có thể thấy rõ ở máy lọc nước Hydrogen ion kiềm KG100EED của Kangaroo.

Toàn bộ hệ thống điều khiển của máy được vận hành bởi bộ vi mạch điện tử có khả năng ghi nhớ thông tin, kiểm soát tình trạng máy và cảnh báo đến người dùng rất thuận tiện.

Hiển thị tuổi thọ lõi lọc, cảnh báo thay lõi, rò rỉ nước: Bộ vi mạch điện tử được lập trình cho khả năng ghi nhớ thông tin sử dụng của lõi dựa trên lưu lượng nước qua từng lõi và màng. Bằng việc ghi nhớ này, khi đạt được lưu lượng nước qua lõi tối đa, máy sẽ phát tín hiệu thay lõi cho người sử dụng. Giải pháp này chính xác và hoàn toàn khác biệt so với các máy lọc khác trên thị trường hiện nay.

Thời gian thay lõi lọc nước

Như đã nói ở trên, có thể thấy rằng thời gian thay lõi lọc nước là vấn đề mà rất nhiều gia đình quan tâm. Ngoài  các biểu hiện bất thường như máy kêu, nước rò rỉ, lưu lượng nước không ổn định, gia đình bạn cũng nên chú ý tới một số vấn đề khác.
1. Tại sao phải thay lõi lọc nước?

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng với nhiệm vụ trực tiếp lọc bỏ các chất độc hại trong nước. Vậy tại sao phải thay lõi lọc nước?

Thực tế, bất kể máy lọc nước dùng công nghệ nào cũng cần tới lõi lọc. Tùy theo từng công nghệ mà cấu tạo lõi lọc có thể sẽ có sự khác nhau. Trong đó, thường thấy nhất là các loại vật liệu như vải không dệt, gốm sứ, than hoạt tính… Tuy nhiên, các lớp vật liệu này đều không thể hoạt động vĩnh viễn mà sẽ có thời hạn nhất định.

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu. Ví dụ như lớp than hoạt tính của nhiều bộ lọc. Theo thời gian, khả năng hấp phụ của than sẽ giảm do diện tích bề mặt của lớp than bị giảm. Ngoài ra, nếu gia đình sử dụng nhiều, chất lượng nước đầu vào không ổn định thì bộ lọc cũng sẽ nhanh xuống cấp hơn. Lúc này, nước sau lọc có thể sẽ vẫn còn mùi nấm mốc, tạp chất, clo dư, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Do đó, việc thay lõi lọc nước là cần thiết để đảm bảo chất lượng nước sau lọc an toàn cho quá trình sử dụng. Việc này cũng giúp máy kéo dài tuổi thọ của máy, tránh các rủi ro, hỏng hóc không đáng có.
2. Khi nào nên thay lõi lọc?

Thay lõi lọc nước


Bên cạnh đó, tùy vào từng công nghệ lọc, cấu tạo bộ lọc mà thời gian thay thế có thể khác nhau. Đôi khi thời hạn thay lõi lọc có thể đến sớm hơn, phụ thuộc vào chất lượng nước.

Một số gia đình sử dụng sản phẩm của Kangaroo cũng sẽ quan tâm tới việc khi nào nên thay lõi lọc nước Kangaroo? Câu trả lời là từ 3 – 24 tháng, tùy thuộc vào lõi lọc.
3. Thay lõi lọc nước như thế nào?

Làm thế nào để thay lõi lọc nước? Có thể tự hiện không hay phải nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật từ đơn vị cung cấp, nhà sản xuất?

Việc này sẽ còn tùy thuộc vào từng sản phẩm. Một số sản phẩm được thiết kế tinh gọn, đơn giản thì việc thay thế sẽ dễ hơn. Ngược lại, nếu thiết kế cồng kềnh, nhiều cấp lọc, bạn sẽ cần phải chú ý nhiều hơn. Vì việc thay lõi lúc này là khá phức tạp.

    Đảm bảo bạn luôn có được nước sạch, tinh khiết và an toàn.
    Tăng tuổi thọ của máy lọc nước RO.
    Giảm chi phí bảo trì, sửa chữa máy lọc nước.

Các yếu tố ảnh hường đến thời điểm thay thế màng RO hoặc bộ lõi lọc nước:

    Mức độ tạp chất trong nước đầu vào.
    Mức TDS hoặc độ cứng của nước đầu vào.
    Lượng nước bạn lọc bằng máy lọc nước RO của bạn.
    Chất lượng màng RO hoặc bộ lõi lọc bạn đang sử dụng.

Nếu nước có hàm lượng tạp chất cao, mức TDS cao hoặc nếu bạn sử dụng máy lọc RO để lọc một lượng nước lớn, thì bộ lọc và màng RO sẽ cần phải được thay thế thường xuyên hơn.

Lịch trình thay đổi màng RO và các bộ lọc mà chúng tôi đã đưa ra dưới đây là dành cho một hộ gia đình trung bình có khoảng 4 - 6 thành viên.

Khi nào cần thay đổi bộ lọc thô?

Nếu bộ lọc thô (lõi 1, 2, 3) không được thay đổi đúng lúc thì bụi bẩn sẽ khiến màng RO bị tắc, điều này làm giảm hiệu quả và tuổi thọ của màng RO.

Nếu bạn bảo trì bộ lọc thô đúng cách, Bộ lọc Carbon, Màng RO và các lõi chức năng sẽ hoạt động bền bỉ hơn. Bộ lọc thô trước màng RO nên được thay thế lý tưởng cứ sau tối đa 12 tháng.

Khoảng thời gian thay thế có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào chất lượng và dung lượng nước được lọc. Tuy nhiên, đây chỉ là mức trung bình và để có thời gian chính xác cần thay đổi, bạn có thể cần tham khảo Kỹ thuật viên hoặc các chuyên gia xử lý nước.

3. Khi nào cần thay đổi lõi lọc Carbon?

Nước từ lõi lọc thô được đưa qua lõi lọc carbon (còn được gọi là lõi lọc than hoạt tính), giúp loại bỏ clo và các chất ô nhiễm hữu cơ khác. Lõi lọc carbon cũng lọc mùi hôi và mùi vị khó chịu từ nước.

Clo trong nước cũng ảnh hưởng xấu làm giảm tuổi thọ của màng RO. Lõi lọc than hoạt tính hấp thụ Clo và các tạp chất hữu cơ khác và do đó kéo dài tuổi thọ của màng RO. Do đó, điều quan trọng là phải thay lõi lọc Carbon theo định kỳ để tăng tuổi thọ của Màng RO và ngăn mùi hôi trong nước tinh khiết. Bạn nên thay thế lõi lọc Carbon sau 12 tháng sử dụng.

Màng RO có thể cần phải thay sớm hoặc sử dụng được lâu hơn tùy thuộc vào mức TDS của nước đầu vào, nếu nguồn nước nhà bạn thực sự cứng hoặc nếu máy lọc nước nhà bạn không có tính năng sục rửa màng. Việc thay thế màng RO sẽ dựa trên lượng nước đã lọc, chất lượng nước đầu vào và hiệu quả của bộ lọc thô và bộ lọc carbon.

Cách tốt nhất để biết khi nào bạn nên thay thế màng RO của mình là kiểm tra mức TDS của nước. Bạn sẽ cần một thiết bị đo TDS để tìm ra cấp độ TDS của nguồn nước bạn đang sử dụng. Bạn sẽ biết rằng màng RO của bạn bắt đầu xấu đi khi mức TDS cao ​​lên. Nếu nước đầu vào rất cứng hoặc có TDS cao thì màng RO có thể cần phải được thay thế thường xuyên hơn. Bạn phải luôn luôn kiểm tra đặc điểm kỹ thuật của máy lọc RO hoặc chính xác nhất là màng RO của bạn. Ví dụ: nếu màng RO có khả năng làm sạch tới 1500 ppm TDS, thì việc lọc nước đầu vào có TDS cao hơn 1500 ppm sẽ làm giảm tuổi thọ của nó.
5. Khi nào cần thay các lõi chức năng?

Trong máy lọc nước RO, hệ thống các lõi chức năng sau màng RO bao gồm: lõi Alkaline, đèn UV, lõi nano-silver, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi T33-GAC có tác dụng giúp bổ sung khoáng chất cho nước, giúp nước có vị ngon ngọt dễ uống hơn, thông thường các lõi chức năng có thời gian sử dụng trung bình từ 12-24 tháng tùy theo chất lượng nước đầu vào, lượng nước sử dụng hàng ngày và loại màng lọc.

Tác hại khi không thay lõi lọc nước đúng định kỳ

Bất kì một sản phẩm nào cũng cần có thời hạn vận hành để mang đến hiệu suất cao nhất. Vì vậy khi nhà sản xuất đã nghiên cứu, thử nghiệm và đưa ra được một giới hạn nhất định thì bạn cần phải thay bộ lọc mới. Có thể thay lõi lọc nước karofi tại nhà hoặc đến cửa hàng phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Nguồn nước sẽ không đảm bảo độ tinh khiết, vì lõi lọc đã không còn nhiều công dụng lọc hút. Các tạp chất bám dính vào từng lõi, và sau một thời gian dài sẽ len lỏi vào đầu ra. Gây bẩn, dòng chảy chậm, giảm tuổi thọ của máy và khiến nguồn nước không còn đảm bảo như trước.

Thứ tự thay các lõi lọc nước từ các lõi lọc thô, dùng tay mở chốt theo chiều ngược lại rồi thay lõi lọc mới giữ nguyên gioăng phía dưới cốc lọc. Với lõi 1, bạn nên mở nước cho đổ đầy lõi rồi mới khóa chặt lại. Lưu ý: đầu không có gioăng để dưới cốc, đầu có gioăng là bên trên.

Bạn dùng một chậu hứng ở dưới, rồi tiếp tục tháo lõi thứ 3. Tiếp đó bạn cắm điện, cho nước rửa trôi đến khi cho ra nước trong không còn vẩn đục thì ngắt điện và lắp vào trong máy.
Cách thay lõi lọc RO - Màng RO

Khi bạn làm theo hướng dẫn cách thay lõi lọc nước số 1,2,3 Karofi mà thấy nguồn nước chảy ra vẫn yếu chính là màng Ro bị bẩn, bạn tiến hành vặn chốt của cốc màng bên phải để tháo dây dẫn nước.

Sau đó, đi găng tay và rút màng lọc ra ngoài xé bỏ lớp nilon rồi lấy nước tinh khiết ngâm giúp màng giãn nở. Cuối cùng nhúng phần dây đen vào nước để hạn chế gioang dây bị cuộn ảnh hưởng đến quá trình lọc và cho cho đầu màng có 2 dây vào bên dưới và vặn cốc màng vào sao cho khít với nắp cốc.
Bước 3: Kết nối dây nước dẫn vào màng lọc

Thông ống dẫn nước sạch vào từng bộ lọc theo đúng chiều vào. Sau đó vặn ốc thật chặt hết mức là kết thúc cách thay lõi lọc nước karofi vô cùng chuẩn xác và đơn giản tại nhà.
Cách thay lõi máy lọc nước Karofi tại cửa hàng

Nếu như bạn không có đủ thời gian rảnh và cảm thấy muốn an toàn tuyệt đối để tránh những rủi ro về khâu kĩ thuật. Bạn hãy đến những cơ sở bán máy lọc nước uy tín để được hỗ trợ thay lõi lọc nước karofi tại nhà mà không cần đi lại.

Địa chỉ thay lõi máy lọc nước karofi uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở mở ra. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ chất lượng, giá cả phải chăng thì không hề đơn giản.

Karofi Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong mảng máy lọc nước cùng dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà tốt với các đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao sẽ giúp bạn khắc phục mọi khó khăn của máy lọc nước.

Hơn nữa, tại đây linh kiện thay thế là đồ chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ từ Karofi đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi thay thế mà không phải lo ngại hàng giả hay hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc.

Với những gợi ý được chia sẻ về cách thay lõi lọc nước karofi, hy vọng bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin và kinh nghiệm để nhận biết và thay thế lõi lọc khi cần.

Thay lõi lọc thô khi nào? Cách nhận biết lõi lọc hết hạn

Lõi lọc thô là loại lõi dễ nhận biết khi nào cần thay mới nhất trong các lõi lọc RO. Bạn chỉ cần chú ý ghi nhớ tuổi thọ lõi lọc hoặc quan sát màu sắc bên ngoài.
Nhận biết qua thời hạn sử dụng

Tuổi thọ trung bình của ba lõi lọc thô là từ 3 đến 6 tháng. Trong đó, lõi lọc số 1 có tuổi thọ thấp nhất do trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước đầu vào. Tuy nhiên, chính vì vậy mà tuổi thọ lõi lọc thô cũng phụ thuộc khá lớn vào chất lượng nước. Nếu nước đầu vào bị ô nhiễm, bạn nên cân nhắc việc thay lõi sớm hơn.

Nhận biết lõi lọc hết hạn qua màu sắc lõi


Nếu chậm trễ thay lõi lọc thô sẽ dẫn đến:

    Hiệu suất lọc nước của máy sẽ bị ảnh hưởng
    Gây “áp lực” lên màng RO, khiến màng hỏng nhanh, tốn chi phí sửa chữa, thay mới
    Giảm chất lượng nước đầu ra, không được chuẩn sạch, an toàn
    Bơm hoạt động quá công suất để đẩy nước qua lõi tích tụ cặn bẩn, cực kỳ tốn điện

Cách thay lõi lọc nước lọc thô tại nhà đơn giản 6 bước

Bạn cần kiểm tra nguồn điện đấu trực tiếp hay qua phích cắm rời. Nếu đấu trực tiếp vào nguồn điện thì bạn nên sập Aptomat để tránh mọi rủi ro về điện.

Nếu bạn vẫn chưa biết van chia nước là van nào, hãy lần theo dây dẫn nước vào cốc số 1 để tìm. Bạn sẽ thấy có một van nước màu đỏ hoặc xanh, khóa van bằng cách vặn vuông góc với đường dây.

Bạn cũng có thể vặn bằng tay cốc lọc nhưng nên sử dụng tay vặn chuyên dụng, vặn ngược chiều kim đồng hồ.

Lưu ý :

    Nên để khăn, vải lau dưới chân ba cốc lọc thô để tránh nước tràn ra sàn.
    Nên chuyển máy lọc ra khỏi gầm tủ bếp, hoặc tủ inox để thuận tiện thao tác tháo và đặt bộ lõi lọc vào chậu.

Bước 3: Vệ sinh cốc lọc ba lõi lọc thô

 Bạn dùng bàn chải lông mềm hoặc búi rửa bát cọ rửa bằng nước sạch. Bạn nên sử dụng thêm dung dịch vệ sinh cốc lọc chuyên dụng hoặc bạn có thể dùng nước rửa bát để làm sạch. Sau đó, dùng khăn sạch, mềm lau khô

Linh kiện này giúp máy không bị rò rỉ hoặc tràn nước khi hoạt động.

Bước 4: Cách vặn thay lõi lọc nước

    Cách thay lõi lọc số 1: Tháo bỏ nilong bọc ngoài lõi lọc. Thay lõi lọc số 1 mới vào cốc lọc nhưng bạn không vặn chặt cốc, nới lỏng 1 đến 2 ren. mà để lại 1 2 ren. Mở khóa cấp nước, đợi nước chảy đầy cốc 1 rồi mới vặn chặt.
    Cách thay lõi lọc nước số 2: Thay lõi lọc mới, vặn chặt cốc. Lõi lọc số 2, đầu lõi không có gioăng ở phía dưới cốc lọc. Gioăng nằm ở phía trên cốc lọc.
    Cách thay lõi lọc nước số 3: Bỏ lõi cũ, bạn nên dùng 1 chậu hoặc ca nhỏ đặt dưới nắp cốc lọc số 3. Cắm điện cho máy chạy khoảng 30s đến khi đầy nước ở cốc số 2 và tràn sang cốc số 3. Nước sẽ có màu đen do mạt than khi đi qua lõi 2, bạn không cần lo lắng. Đến khi nước trong thì bạn ngắt điện, lắp lõi và vặn chặt.

Các bước cần lưu ý khi thay lõi lọc nước tại nhà

Hiện nay thì máy lọc nước chính là một vật dụng mà bạn không thể thiếu đối với các hộ gia đình. Chiếc máy lọc nước cũng chính là vật dụng thiết yếu nhất trực tiếp và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên gia đình về lâu về dài. Khác với các vật dụng gia đình khác máy lọc nước cần được bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ để máy có thể cho ra một nguồn nước sạch đảm nhất cho sức khỏe. Bên cạnh đó thì thay lõi lọc cũng chính là việc làm đảm bảo định kỳ tùy theo nguồn nước, chất lượng của lõi lọc, công suất sử dụng.

Để bạn tự thay được lõi lọc đúng đảm bảo trước hết thì Quý khách phải chuẩn bị được lõi lọc phù hợp theo từng loại máy lọc nước và làm theo qui trình sau:
Bước 1: Ngắt nguồn điện của máy trước khi muốn thực hiện các thao tác.
Bước 2: Khóa nguồn cấp nước ở đầu vào của máy lọc nước RO. Khi đó nước không qua các lõi lọc.
Bước 3: Tiếp theo bạn vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.
Bước 4: Lấy lõi cũ ra, vệ sinh cốc lọc, thay lõi lọc mới
Chú ý: Bóc lớp vỏ bọc nilon ở ngoài lõi lọc mới. Đối với lõi lọc số 2 cần phải xóc than lên cho thoáng và rửa trước cho hết mạt than đen.
Bước 5: Vặn cốc lọc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ.
Chú ý: Khi bạn vặn cốc lọc lại không vặn quá chặt nên để nới lỏng 1 đến 2 ren. Nếu xiết chặt cốc thì khi xả nước vào hệ thống vận hành sẽ bị AIR khí.

Hiện tượng AIR khí là hiện tượng máy chạy cả ngày không dừng mà trong đó không có nước. Nguyên nhân hiện tượng AIR khí của máy lọc nước RO là do một khối không khí có trong cốc lọc mới sẽ chui vào máy bơm và không được giải phóng.
Bước 6: Bạn cắm lại nguồn điện, Và mở van cấp nước nguồn.

Cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để có thể đuổi hết không khí đến khi nước tràn ra ngoài cốc lọc. Sau đó thì bạn khóa van nguồn nước cấp và rút điện

Bước 7: Vặn chặt cốc lọc

Bước 8: Mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện.
Trên đây chính là hướng dẫn thay lõi lọc nước của máy lọc nước RO. Quý khách nên thuê thợ thay lần đầu tiên và chú ý quan sát các thao tác để đảm bảo có thể tự làm được vào lần thứ hai.

 Khi quý khách có những thắc mắc về máy lọc nước thì xin hãy liên hệ với các chuyên viên của chúng tôi để nhận được tư vấn giúp đỡ tận tình nhất.

Dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà nhanh chóng Do môi trường sống xung quanh chúng ta ngày càng ô nhiễm dẫn tới nguồn nước sinh hoạt cũng bị ô nhiễm trầm trọng. Vì vậy nhu cầu sử dụng máy lọc nước của người dân tăng cao, nên nhu cầu thay lõi lọc nước cũng tăng lên nhiều bởi nguồn nước ô nhiễm dẫn đến lõi lọc nước nhanh chóng bị nhiễm bần.

Dịch vụ của chúng tôi nhanh chóng, chính xác được người dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Sau một quá trình sử dụng các quả lọc nước sẽ tích tụ lại các màng bẩn trên quả lọc gây ra tình trạng bị tắc khiến quá trình lọc nước bị chậm lại rất nhiều. Bởi chức năng chính của quả lọc nước là giữ lại các tạp chất ô nhiễm của nguồn nước giúp cho nước trở nên tinh khiết..

Mỗi loại máy lọc nước có thời gian thay lõi khác nhau do cấu tạo và thời gian sử dụng khác nhau. Thông thường các nhà sản xuất đều đưa ra thời gian định kỹ nhất định để thay lõi lọc nước. Khi quý khách hàng phát hiện thấy quả lọc số 1 có mầu đục đi do quá nhiều chất bẩn tích tụ lại trên quả lọc, lúc này nên thay lõi lọc mới.

Thời gian thay lõi lọc nước Đối với thời gian thay lõi lọc nước kangaroo cũng như thời gian thay lõi lọc nước karofi cũng như các loại máy lọc nước Ro khác là như nhau.

Cụ thể thời gian cần thay của từng lõi lọc là: -thời gian thay lõi lọc thô ( bộ lõi 1, lõi 2, lõi 3) là từ 3 đến 6 tháng. (có thay đổi theo từng nguồn nước có mức độ ô nhiễm bất thường).

-Thời gian thay lõi lọc nước RO là 2 đến 3 năm. nhiều trường hợp chưa đến khoảng thời gian này mà màng ro đã hỏng là vị thợ trước thay lõi lọc thô bị kênh, hở khe dẫn đến nước bẩn đi thẳng lên màng ro. Màng RO này có chức năng : Lọc sạch gần như 100% vi khuẩn cũng như virut gây bệnh cùng với toàn bộ ion kim loại nặng mà 3 lõi lọc thô không thể lọc được.

Sau khi lọc qua màng này thì nước có thể uống được luôn mà không cần đun sôi.

-Cách vệ sinh lõi lọc nước RO: Đối với màng ro thì chúng ta cũng có thể vệ sinh định kỳ bằng cách tháo ra rồi dùng bàn chả đánh răng chả bề mặt trên đầu của màng RO.

Đó là cách vệ sinh lõi lọc nước ro đối với các dòng máy không có van xả. Còn những dòng máy có van xả cặn ( van flow) thì chúng ta chỉ cần mở van để nước từ bơm áp chảy thẳng qua đường xả flow là có thể đẩy trôi hết cặn bẩn đọng ở đẩu màng ro.

Cẩn thận hơn thì các bạn có thể tháo lõi lọc ro ra để vệ sinh trực tiếp cho đảm bảo sạch cặn bẩn 100%..

Vì sao cần thay lõi lọc nước định kỳ ? Thường mỗi lõi lọc nước được sản xuất ra là nhà sản xuất đã tính toán lượng nước đi qua nhất định để lõi có thể hoạt động tốt nhất.
Đồng hồ nam dây da giá 2 triệu Việc cùng nhau đeo một cặp đồng hồ cũng là xuất phát từ ý, Sẽ thật mất điểm nếu chọn một mẫu đồng hồ mà người yêu của bạn không thích. Sau đây Đồng hồ chính hãng nhật bản sẽ giúp bạn tư vấn cách chọn
© 2007 - 2022 https://khudothi.khachsansapa.org
- Phone: +84-908-744-256